Tuesday, April 3, 2007

ரவா லட்டு

தேவையான சாமான்கள்:

ரவை 1 ஆழாக்கு
சர்க்கரை 1 ஆழாக்கு (கொஞ்சம் தித்திப்பு தூக்கலாக வேண்டுமானால் ஒன்றரை ஆழாக்கு போட்டுக் கொள்ளலாம்)
முந்திரி பருப்பு 7-8 வரை சேர்க்கலாம்
கொஞ்சம் ஏலக்காய் தூள்
கொஞ்சம் நெய்

ரவையை முதலில் சிறிது நெய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வருத்துக் கொள்ளவும். பின்பு வருத்த ரவையை மிக்ஸியில் போட்டு மாவாக அரைத்துக் கொள்ளவும். அதன் பின் மேற்சொன்ன அளவு சர்க்கரையை தனியாக மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும். அதற்கு பிறகு இரண்டையும் சேர்த்து கலக்கிக் கொள்ளவும். பின் முந்திரிபருப்பை வருக்காமல் பச்சையாகவே பொடிபொடியாக உடைத்துக் கொண்டு, அதையும் அந்த கலவையோடு சேர்த்துக் கொள்ளவும். பின் கொஞ்சம் ஏலக்காய் தூளையும் சேர்த்த பிறகு 3 முதல் 4 சிறு கரண்டி நெய் சேர்த்து லட்டு மாதிரி பிடிக்கவும்.

0 comments: