Tuesday, February 20, 2007

பால் பாயாசம்

தேவையான சாமான்கள்:

அரிசி - நூறு க்ராம்
பால் - ஒரு லிட்ட்ர்
சீனி - அரை கிலொக்ராம்
முந்திரி பருப்பு
கொன்சம் நெய்
கிராம்பு, ஏலம், ஜாதிக்காய் பொடித்த தூள் ஒரு சிமிட்டா

செய்முறை:

அரிசியை நன்றாக களைந்து குக்கர் அல்லது அடிகனமான பாத்திரத்தில் பாலில் முக்கால் பன்கு விட்டு நன்றாக வேக வைக்கவும். குக்கரில் வைத்தால் "வெய்ட்" போட்ட பின் பத்து நிமிடம் சிம்மில் வைத்து இறக்கவும். குக்கர் திறந்த பின் நன்றாக கரண்டியால் பாலும் அரிசியுமாக வெந்த கலவையை மசிக்க வேண்டும். பின் சீனியும் போட்டு பாலும் விட்டு நன்றாக ஐந்து அல்லது பத்து நிமிடம் கொதிக்க விடவும். பின் இற்க்கி வைத்து முந்திரி பருப்பை நெய் விட்டு வருத்து போடவும். ஜாதிக்காய், ஏலம், கிராம்பு தூள் செய்து வைத்திருப்பதில் போடவும். பாயாசம் த்யாராகி விட்டது.

0 comments: